KỊCH BẢN CHƠI GAME PHONG LĂNG THIÊN HẠ

Cập nhật : 26-08-2020
 1. NỘI DUNG KỊCH BẢN TRÒ CHƠI
 2. Giới Thiệu Trò Chơi
 3. Tên trò chơi phát hành tại Việt Nam: Phong Lăng Thiên Hạ

- Tên nước ngoài: 风凌天下

 1. Nguồn gốc xuất xứ trò chơi

Phong Lăng Thiên Hạ là trò chơi có nguồn gốc từ Trung Quốc do công ty Công Ty TNHH Công Nghệ Vạn Thiên Hỗ Ngu Bắc Kinh là chủ sở hữu hợp pháp, được phát triển bởi công ty Công Ty TNHH Công Nghệ Vạn Thiên Hỗ Ngu Bắc Kinh. Tại Việt Nam, công ty Adsota International Limited được ủy quyền phân phối và công ty cổ phần Gamota được ủy quyền phát hành độc quyền. Đây là một trong những game mobile đã được phát hành ổn định tại thị trường Trung Quốc và thu hút được rất đông người chơi, đã và đang thành công với các tính năng mới mẻ so với các dòng game cùng thể loại.

 

Phong Lăng Thiên Hạ sở hữu công nghệ đồ hoạ 3D cùng một giao diện bắt mắt, tươi sáng và một lối chơi đa dạng, hấp dẫn. Kế thừa những tính năng độc đáo của những game MMORPG trên thị trường trước đó, Phong Lăng Thiên Hạ đã tạo cho mình nhiều tính năng riêng biệt, hấp dẫn, lôi cuốn người chơi so với các game cùng thể loại. Phong Lăng Thiên Hạ được Công ty cổ phần Gamota chính thức phân phối tại thị trường Việt Nam.

 • Trò chơi được cấp Giấy chứng nhận bản quyền bởi Cục Bản quyền Nhà nước Nước Cộng hoà nhân dân Trung Hoa cấp.
 • Được phép phát hành tại Việt Nam theo Chứng nhận và Thoả thuận đồng ý cho Gamota được phát hành tại Việt Nam.

 

 1. Ngôn ngữ trong trò chơi

Ở những quốc gia có nhà phát hành chính thức trò chơi được chuyển ngữ thành tiếng bản địa. Tại Việt Nam, ngôn ngữ sử dụng trong trò chơi là Tiếng Việt, được chuyển ngữ từ tiếng Hoa.

 

 1. Loại hình trò chơi

Phong Lăng Thiên Hạ là game trên điện thoại di động thuộc thể loại MMORPG (Massively Multiplayer Online Role-Playing Game – Trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi).

Đây là một game mobile có đồ hoạ nổi bật so trên thị trường trò chơi mobile tại Việt Nam hiện nay. Game chơi trên các môi trường iOS và Android, chỉ cần kết nối internet và một bản cài đặt nhỏ, người chơi có thể tham gia thế giới giải trí nhiều màu sắc của Phong Lăng Thiên Hạ.

Sự mới mẻ của Phong Lăng Thiên Hạ được thể hiện ở đồ hoạ, hình ảnh tươi sáng, các hiệu ứng, nhân vật trong game được đầu tư xây dựng trau chuốt, kỹ lưỡng và những tính năng đặc sắc của dòng game MMORPG.

Để bắt đầu trò chơi, người chơi sẽ bắt đầu đăng ký tài khoản cho mình ngay tại màn hình đăng nhập. Sau đó, người chơi đặt tên nhân vật và vào trò chơi thưởng thức âm thanh, hình ảnh đẹp mắt, hấp dẫn.

Hệ thống bản đồ, hệ thống trang bị, các chế độ chơi, hệ thống nhiệm vụ, các tính năng khác trong game:

 1. Hệ thống bản đồ:

Công ty cam kết tất cả bản đồ, sơ đồ, địa danh, tên riêng chỉ là giả tưởng không liên quan đến chính trị hay yếu tố nhạy cảm về lịch sử và văn hóa. Công ty cũng sẽ hết sức thận trọng trong quá trình vận hành, kinh doanh và nâng cấp tránh các yếu tố không phù hợp.

 1. Hệ thống trang bị:

Hệ thống trang bị là hệ thống cơ bản trong game, nhân vật thu thập trang bị qua hoàn thành nhiệm vụ, các phó bản trong game, qua đó nâng cấp để gia tăng sức mạnh cùng những hiệu ứng đặc biệt. Trang bị trong game được chia theo các màu chính (theo thứ tự từ thấp đến cao): Lục, Lam, Tím, Cam, Đỏ. Ngoài ra còn có hệ thống nâng cấp trang bị như: cường hóa, khảm đá, rèn và bộ trang bị

Các hoạt động trong game:

 • Hệ thống phó bản: Đây là hoạt động chính hàng ngày của game. Game có các phó bản tham gia cá nhân, phó bản tổ đội, phó bản tình duyên và phó bản Pet. Khi hoàn thành phó bản, người chơi sẽ nhận được nhiều điểm kinh nghiệm, trang bị, vật phẩm để tăng cấp độ, tăng sức mạnh cho nhân vật.

Nếu người chơi không thể hoàn thành một số phó bản trong ngày, có thể nhận lại phần thưởng của các phó bản đó vào ngày hôm sau (tiêu tốn Ngân Phiếu hoặc Vàng).

 • Hoạt động hạn giờ: Bên cạnh các Phó Bản Hàng Ngày, game có nhiều hoạt động hạn giờ khác như Vấn đáp, Cổ Thành Đoạt Bảo, Quyết Chiến Phong Lăng Lầu

Các hoạt động hạn giờ diễn ra theo các ngày trong tuần, bắt đầu từ 10h00 sáng và hoạt động cuối cùng kết thúc lúc 23h00 (sảnh hoạt động).

 • Hoạt động săn Boss: Game có hệ thống Boss đa dạng, từ Boss Thế giới, nhà Boss, Bí cảnh Boss, cho tới VIP Boss. Người chơi có thể săn Boss cá nhân hoặc tham gia tổ đội với bạn bè để săn Boss nhận nhiều phần thưởng giá trị
 • Hệ thống nhiệm vụ:

  • Nhiệm vụ hàng ngày: Là hệ thống nhiệm vụ được làm mới mỗi ngày, người chơi hoàn thành sẽ nhận được EXP và điểm sôi nổi, điểm sôi nổi đạt mốc sẽ nhận được phần thưởng
  • Nhiệm vụ chính tuyến: Đây là hoạt động cơ bản nhất trong game. Khi hoàn thành nhiệm vụ chính tuyến người chơi sẽ nhận được Bạc, KNB Khoá, trang bị, vật phẩm và điểm kinh nghiệm, qua đó tăng cấp nhân vật, mở khóa các tính năng khác của game.
  • Nhiệm vụ phụ tuyến: Là các chuỗi nhiệm vụ phụ bên cạnh nhiệm vụ chính tuyến. Khi hoàn thành nhiệm vụ, nhân vật sẽ nhận được điểm kinh nghiệm, nguyên liệu nâng cấp trang bị, vật phẩm, mở khóa các tính năng của game.
  • Chiến trường Tống Kim: Hoạt động mở vào thứ 4 và thứ 7 lúc 20:30 – 21:00. Các bang hội sẽ tham gia chiếm và bảo vệ thành trì của mình, sau khi tham gia sẽ được nhận thưởng các vật phẩm giá trị.

 • Các tính năng khác trong game:

  • Võ Thần:

  Võ Thần cung cấp nhiều chỉ số, hiệu ứng và 1 kỹ năng cho nhân vật, người chơi sẽ nhận được võ thần thông qua nhiệm vụ chính tuyến.

 •  

  Thú cưỡi, Thần binh, Binh khí, Cánh, Trận Pháp…:

  Thú cưỡi trong game chủ yếu lấy hình mẫu các loài động vật, thần thú quen thuộc như Ngựa, Thỏ, Hưu, Cá, Kì Lân, Tê Giác… Người chơi có thể nâng cấp thú cưỡi tăng lực chiến bằng đan nâng cấp (mua trong cửa hàng hoặc nhận trong phó bản nguyên liệu).

  Hệ thống ngoại trang trong game cung cấp cho nhân vật nhiều lực chiến. Người chơi có thể thay đổi ngoại hình tùy ý muốn khi đã sỡ hữu ngoại hình đó.

 • PHƯƠNG ÁN KỸ THUẬT

  1. Sơ đồ chi tiết hệ thống thiết bị cung cấp trò chơi điện tử:

  1.1 Sơ đồ chung của hệ thống:

   

   

  1.2 Sơ đồ hệ thống cung cấp thiết bị trò chơi Phong Lăng Thiên Hạ 

  Tổng dung lượng kết nối 10Gbps

  1. Địa chỉ nơi đặt hệ thống thiết bị máy chủ cung cấp trò chơi và lưu trữ thông tin người dùng:

  Tên doanh nghiệp đặt máy chủ: FPT Data Center

  Địa chỉ đặt máy chủ: Tòa nhà FPT, lô B2, Phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

   

  1. Hệ thống thiết bị cung cấp dịch vụ trò chơi

  3.1 Thông tin chi tiết chức năng và phần mềm sử dụng thiết bị

  1. Phần chính

  * Game Manager
  - Xử lý người chơi đăng nhập, đăng kí.
  - Xử lý thanh toán trong game.
  - Hiển thị cảnh báo giờ chơi, quản lý giờ chơi

  - Điều hướng server game cho Client
  - Điều hướng CDN (Update, tải file game)
  - Phần mềm PHP và MySQL~

  * CDN server
  - Chứa dữ liệu, file cài đặt game
  - Chứa các bản cập nhật Game

  * Game server
  - Xử lý tương tác trong Game
  - Kết nối tới DB server, lưu trữ dữ liệu người chơi

  * Database Server
  - Lưu trữ dữ liệu người người chơi.
  - Lưu trữ thông tin login, thanh toán...
  - Sử dụng phần mềm Mysql

  * Database Proxy
  - Cân bằng tải cho hai Database server
  - Sử dụng phần mềm HAProxy

  * Log server
  - Lưu trữ thông tin log, nhật lý server
  - Lưu trữ mọi thông tin khi client thực hiện kết nối tới server
  - Lưu trữ log hệ thống Game

 • Mô tả biện pháp để hiển thị liên tục thông tin về kết quả phân loại trò chơi theo độ tuổi và thông tin khuyến cáo:

 • Kết quả phân loại trò chơi: Biểu tượng phân loại trò chơi được hiển thị liên tục tại phía trên bên phải khung đăng nhập vào trò chơi. 

 • Hiển thị thông tin khuyến cáo:

 • Màn hình thiết bị của người chơi sẽ hiển thị kết quả thông báo phân loại trò chơi và nội dung khuyến cáo khi người chơi đăng nhập vào trò chơi

  Hiển thị thông tin khuyến cáo liên tục ở màn hình game nên rất nổi bật “Trò chơi dành cho người trên 18 tuổi. Chơi quá 180 phút mỗi ngày sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe”. Khu vực icon 18+ và khung cảnh báo như trong hình và khung cảnh báo 18+ góc trên cùng bên phải khi hiển thị loading screen.